Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ

» Giới trẻ

» Cộng đồng mạng

» 9X đứng dậy sau thất bại đầu đời trở thành chủ...

9X đứng dậy sau thất bại đầu đời trở thành chủ doanh nghiệp công nghệ triệu USD

2:57 26/10/2016
Cô nàng 25 tuổi Nikki Durkin hiện là tấm gương cho nhiều bạn trẻ. Sau thất bại đầu đời, cô đã quyết tâm xây dựng công ty mới và ngày càng phát triển.

Theo Daily Mail, năm 2009, sau khi hoàn thành chương trình trung học phổ thông, Nikki Durkin (25 tuổi, đến từ New York, Mỹ) bắt đầu khởi nghiệp, mở công ty kinh doanh thời trang online 99Dresses. Đây được coi như một trang bán quần áo, kết hợp với việc cho phép người mua thử trước nhờ các công cụ trên website tại New York, Mỹ.

Ban đầu, công ty hoạt động tốt, doanh thu cao, Nikki Durkin được nhiều người chú ý. Thậm chí, không ít người còn gọi cô là "phù thủy công nghệ", "triệu phú Australia"...

Tuy nhiên, vì còn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý, 9X gặp khó khăn và thất bại. Cô buộc phải đóng cửa công ty, cho 6 nhân viên nghỉ việc.

9x dung day sau that bai dau doi tro thanh chu doanh nghiep cong nghe trieu usd 1

 

Năm 25 tuổi, Nikki là giám đốc điều hành một công ty kinh doanh công nghệ triệu USD.

 

Thiếu nữ gần như mất tất cả, không tiền, không nhà, không xe. Cô phải chuyển về sống cùng gia đình tại một ngôi làng nhỏ và phụ thuộc vào cha mẹ.

9X chia sẻ: "Thời gian đó, tôi cảm thấy chán nản, mất hết niềm tin vào cuộc sống, không biết phải làm gì cho tương lai. Tôi không muốn gặp và cũng không muốn trả lời điện thoại hay tin nhắn của bất kỳ ai".

Nhưng vài tuần sau, khi bình tĩnh lại, cô bắt đầu lập kế hoạch những việc cần làm, quyết tâm đứng dậy sau vấp ngã.

"Tôi bắt đầu học cách viết mã, làm ứng dụng trò chơi cho các thiết bị công nghệ như điện thoại, iPad", 9X cho hay.

Nikki quay trở lại Sydney, mở một công ty nhỏ đặt tên là Codemaker, tập trung vào việc xây dựng các chương trình giáo dục, hướng dẫn kỹ năng mã hóa thông tin dựa vào Minecraft - một trò chơi giống như phiên bản điện tử của Lego.

Theo đó, người chơi sẽ xây thế giới của mình bằng các viên gạch và có thể tương tác với nhau.

9x dung day sau that bai dau doi tro thanh chu doanh nghiep cong nghe trieu usd 2

 

Để có được thành công như hiện nay, 9X đã mạnh mẽ đứng dậy sau vấp ngã.

 

 

Với thất bại trong quá khứ, Nikki đã rút ra bài học kinh nghiệm. Vì vậy, lần này, cô biết cách quản lý và đưa công ty ngày một phát triển.

25 tuổi, sau một lần vấp ngã, Nikki bản lĩnh vượt qua khó khăn để trở thành giám đốc điều hành một công ty kinh doanh công nghệ triệu USD, được nhiều người biết đến.

Cô chia sẻ: "Hiện giờ, công việc và cuộc sống của tôi rất bình yên. Hàng ngày, tôi tập trung làm việc, quản lý công ty, gặp gỡ bạn bè, người thân trong gia đình.

Tôi thấy rằng thất bại là một phần quan trọng trong sự phát triển của mỗi người, đòi hỏi bạn phải đủ trải nghiệm để nhận ra giá trị của nó. Hãy xem thất bại là bệ phóng cho những ước muốn được cất cánh bay cao và xa hơn nữa.

Đừng bao giờ có ý định từ bỏ hay buông xuông, hãy tiếp tục theo đuổi ước mơ, theo đuổi những gì bạn đang kiếm tìm và khao khát nhất. Đây sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công".

 


Người Đẹp TVVideo