Hỗ trợ trực tuyến

Trang chủ

» Sao mới

» Sao Việt

» Doanh nhân Út Nam: Người phụ nữ kinh doanh từ hai bàn tay ...

Doanh nhân Út Nam: Người phụ nữ kinh doanh từ hai bàn tay trắng

9:11 20/06/2017
(Nguoideptv.net) - Được biết đến em khá nhiều vì lời giới thiệu trên cương vị là một chủ Spa khá nổi tiếng tại Nam Định tôi đã lần tìm về và có cuộc nói chuyện với Lê Thị Út Nam. Một buổi trao đổi khá ngắn về sự thành công ngày hôm nay ấn tượng đầu tiên của tôi về em là khá nhỏ bé tính cách mộc mạc, nói chuyện hòa đồng cởi mở và đặc biệt có một làn da thực sự tỏa sáng như đã từng được nhiều người khen trước đây mà giờ mới gặp trực tiếp.

Nhưng khi hỏi về công việc em khá điềm đạm và kể về chặng đường mình đã bước qua thì tôi có một cảm xúc thật sự ngưỡng mộ . Em kể  bén duyên nghề này sau khi tốt nghiệp Đại Học chính quy  ở lại thành phố này và lập gia đình. Vì quê tận miền Trung nên khá khó cho việc hòa đồng khi mới làm dâu đất Bắc nhưng em chia sẻ bố mẹ và gia đình bên chồng rất yêu thương và đón nhận mình tạo kiện để  quen với lối sinh hoạt nơi đất khách quê người.

Tuy gia đình lúc ấy có hỏi về dự định công việc em đã thẳng thắn chia sẻ muốn theo con đường kinh doanh nếu như sau 3 năm thử sức nếu thất bại sẽ quay lại ngoan ngoãn cầm bằng Đại Học xin việc. Nói đến đây em cười quay ra hỏi tôi: chị thấy em dại không? Mọi người lo việc cho thì không chịu muốn thử sức tự kinh doanh với hai bàn tay trắng khi vừa ra trường. Bố mẹ chồng  thương em lắm, tạo điều kiện  kinh doanh phát triển nhưng quan điểm của bố mẹ là cho em điểm tựa về tinh thần và hỗ trợ chăm sóc con cái  sau này để em tập trung kinh doanh.

Em nói thêm trong suốt 4 năm Đại học  đã kinh doanh trên mạng nên cũng khá ổn định . Ban đầu  kinh doanh mỹ phẩm nhưng sau khi kết hôn 3 tháng em có tin vui lúc ấy quyết tâm mở 1 cơ sở Spa để tạo dựng sự nghiệp cho riêng mình. Và em nói nếu khi ấy chỉ cần mở lời thì gia đình và bạn bè sẽ giúp nhiều lắm nhưng em đã khởi nghiệp chỉ với 500k

Nói đêm đây em hơi chùng xuống và đượm buồn : lúc ấy vợ chồng mới cưới chưa có gì trong tay lại có con nên lo lắng , em mua 1 cái kệ gỗ bày mỹ phẩm 460k  cũng thức trắng 1 tuần xem nên mua hay không và tính xem nếu không làm được kệ ấy còn để cho con cái để sách vở cơ chị ạ . Em cười buồn nhưng mắt đầy hi vọng. Ngày đầu tiên  mở spa với căn nhà nhỏ cấp 4 trong ngõ nhỏ không có tiền mua giường cho khách nằm đâu chị ạ, em lấy ngay cái giát giường trải chiếu khách nằm tạm rồi  làm thôi nhưng trộm vía vì  bán hàng quen rồi nên ngày khai trương  kiếm được kha khá và đêm đó ra mua 1 cái giường về kê cho khách nằm. Cứ như vậy trong 1 tuần  kiếm được bao nhiêu mua tới đó là được 3 giường và một số máy nhỏ (Nói đến đây em quay sang cười tươi với tôi mắt long lanh đầy hi vọng).

Chị nghe nói em hiện đang có 2 cơ sở phải không ?

À dạ vâng. Do khách càng ngày càng đông đặc biệt là ở các tỉnh xa miền trung và miền nam bắt xe về nhiều lắm nên em mở thêm 1 cơ sở tai Thanh Xuân Hà Nội nhằm thuận tiện đường đi cho các bạn về làm đẹp.

Thế cho đến bây giờ 25 tuổi em đang là chủ 2 Spa có lượng khách hàng cực kì đông thì chị nghe nói e còn là nhà phân phối độc quyền cho một số hãng mỹ phẩm.

 Thật ra 2 cơ sở của em chỉ đều khách chứ không phải đông như chị khen đâu ạ (em khiêm tốn đáp) thế nhưng em hiện đang là nhà phân phối cho 1 hãng tế bào gốc và sản phẩm tái tạo của Hàn cũng như phân phối độc quyền cho nhãn hiệu Reborn tại tỉnh Nam Định. Em biết mình vẫn chưa được gọi là thành công nhưng  hi vọng trong tương lai gần em sẽ có thể mở được một trung tâm dạy nghề quy mô hơn hiện tại. Vì em thấy đa số các bạn làm spa bây giờ gặp rất nhiều vấn đề về trị liệu không phải các bạn không giỏi mà là do các bạn chưa được học chuyên sâu.

Về tương lai gần em mong muốn điều gì?

Dạ em mong muốn đưa thương hiệu Reborn ra thị trường rộng hơn nữa để mọi người cùng biết đến một hãng mỹ phẩm uy tín và chất lượng đến như thế với giá phải chăng mà ai cũng có thể sở hữu được chị ạ.

Chị cám ơn em đã dành thời gian cùng chị. Chúc em sẽ thực hiện được những dự định và ước mơ của mình sớm nhất. Hi vọng có dịp gặp lại em ở một vị trí cao hơn bây giờ nhiều.

 


Người Đẹp TVVideo